3 tháng cuối thai kỳ – Những điều bà bầu không nên làm sau khi ăn3 tháng cuối thai kỳ – Những điều bà bầu không nên làm sau khi ăn
Ngoài chế độ dinh dưỡng khi mang thai, thói quen ăn uống cũng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, đồng thời cũng sẽ tác động xấu đến sức khỏe mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi.

Dưới đây là 6 không bà bầu cần nhớ sau khi ăn, để tránh gây tác động xấu đến thai kỳ.

Không nên uống viên sắt
Nhiều mẹ có thói quen uống thuốc sau khi ăn vì sợ quên, đối với việc bổ sung sắt cũng vậy. Tuy nhiên, phụ nữ có thai sẽ hấp thụ sắt kém hơn sau khi vừa ăn xong. Tốt nhất mẹ nên đợi khoảng 30 phút sau ăn rồi mới uống sắt, ngoài ra mẹ bầu cũng cần vận động, đi lại nhẹ nhàng để tránh bị kích ứng dạ dày.

Không uống nước chè xanh
Nước chè xanh có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, trà xanh không phải loại thức uống lý tưởng cho mẹ bầu sau khi vừa ăn xong, bởi lá chè chứa nhiều axit sẽ làm kết tủa protein và chất sắt có trong thức ăn, gây nên chứng khó tiêu.

Không nên ăn hoa quả, uống nước ép trái cây.
Đây lại là một thói quen không tốt đặc biệt đối với bà bầu. Khi dùng thêm trái cây ngọt sau khi ăn, sẽ khiến cho lượng đường hấp thu tăng lên đáng kể. Đường huyết tăng cao đột ngột, khiến mẹ bầu dễ mắc các chứng bệnh nguy hiểm như tiểu đường thai kỳ. Tốt nhất bầu chỉ nên ăn hoa quả trước hoặc sau khi ăn 1 đến 2 tiếng.

Không nên đi tắm liền.
Tắm sau khi ăn vốn đã là thói quen không tốt với sức khỏe. Với phụ nữ mang thai thói quen này càng nguy hiểm hơn. Việc tắm rửa lúc này sẽ khiến các mạch máu trong cơ thể giãn nở to hơn bình thường. Máu bị dồn xuống phần thân dưới, nên lượng máu cung cấp cho khoang bụng bị thiếu hụt, không đủ để hệ thống tiêu hóa hoạt động bình thường, ảnh hưởng xấu đến quá trình tiêu hóa thức ăn.

Không nên nằm nghỉ.
Khi mang thai cơ thể của người mẹ luôn cảm thấy mệt mỏi và nặng nề, đặc biệt là lúc mới ăn xong càng khiến mẹ có cảm giác khó chịu hơn và muốn nằm nghỉ ngay lập tức. Mẹ bầu không nên làm điều này, vì có thể khiến não bị rơi vào trạng thái ức chế, kéo theo đó là sự ngưng nghỉ của toàn bộ cơ thể, trong đó có hệ tiêu hóa.

Không nên đi dạo.
Sau khi ăn là thời gian hệ tiêu hóa hoạt động tích cực để tiêu hóa thức ăn, nên cần cung cấp một lượng máu khá lớn. Nhưng nếu mẹ đi dạo trong lúc này, sẽ làm cho lượng máu đến các cơ quan của hệ tiêu hóa bị giảm đi đáng kể, nên việc tiêu hóa và hấp thụ thức ăn bị cản trở.

====================
Hãy nhấn Like, Share và Subscribe (Đăng ký) ủng hộ kênh.
Để thường xuyên nhận được những video mới qua liên kết sau:

Nguồn: https://cinausp.org

Xem thêm bài viết khác: https://cinausp.org/suc-khoe

8 thoughts on “3 tháng cuối thai kỳ – Những điều bà bầu không nên làm sau khi ăn

  1. Chị cho em hỏi em đang mang thai được 7 tháng rồi. Và em ăn xong cơm là cứ thích đi ngoài như thế có ảnh hưởng gì bé không ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *