Bà bầu nên ăn loại cá gì để con thông minh khỏe mạnh?Bà bầu nên ăn loại cá gì để con thông minh khỏe mạnh?

Cá là loại thực phẩm dinh dưỡng, không thể thiếu của con người, nhất là những người mang thai. Tuy nhiên, không phải loại cá nào bà bầu cũng ăn được. Vậy bà bầu không nên ăn cá gì?

Cá chép

Cá chép từ lâu đã nổi tiếng, là một loại thực phẩm rất tốt cho bà bầu bị động thai. Cá chép có tác dụng bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, chữa ho, lở loét…. đồng thời rất tốt trong việc an thai, bổ sung thêm những chất dinh dưỡng tốt cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Cá hồi

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, bà bầu ăn nhiều cá thì não bộ của thai nhi càng phát triển. Tuy nhiên, các mẹ chỉ nên ăn khoảng 360 gam cá hồi mỗi tuần, vì mặc dù cá hồi có ít hàm lượng thuỷ ngân, nhưng nếu ăn hàng ngày có thể tích tụ một lượng lớn thuỷ ngân trong cơ thể.

Cá cơm

Loại cá tuy nhỏ bé nhưng nó chứa rất nhiều dinh dưỡng, giúp mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh suốt thai kỳ. Cá cơm có tác dụng làm sạch tỳ vị, cải thiện thị lực, tốt cho tim, làm đẹp da, tốt cho mắt, giàu canxi, ít chứa thủy ngân.

Cá chim

Đây là một loại cá rất dễ ăn, và dễ chế biến ,nên mẹ bầu có thể sử dụng để thay đổi khẩu vị. Thịt cá chim trắng, thơm và béo, rất giàu chất dinh dưỡng. tốt cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của bà bầu.

Cá trích

Tương tự như cá hồi, cá thu, cá trích cũng là một loại thực phẩm có nguồn chất béo omega 3 dồi dào, có ích trong việc phát triển não bộ, và tăng cường trí nhớ cho bé , bảo vệ tim mạch cho cả 2 mẹ con. Hơn nữa, cá trích rất ít tanh, thịt trắng, ăn rất lành, ít mỡ nhưng lại béo thơm nên rất phù hợp với bà bầu trong suốt thai kỳ.

Nguồn:https://cinausp.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *