Bà bầu nên ăn quả gì để con thông minh khỏe mạnh?Bà bầu nên ăn quả gì để con thông minh khỏe mạnh?

Không chỉ cung cấp vitamin và các loại khoáng chất cho cơ thể, trái cây còn chứa chất chống ôxy hóa, giúp tăng sức đề kháng, và “hạ gục” nhanh chóng một số loại virus gây bệnh. Đừng bỏ qua những loại trái cây tốt cho bà bầu sau nhé

1. Táo

Đây được xem là một loại quả hàng đầu mà bà bầu nên ăn, vì trong táo có chứa rất nhiều các chất như vitamin tannic, tannin,… đặc biệt còn có nhiều chất như vitamin B1, B12, các chất xơ cực tốt cho hệ tiêu hóa, bên cạnh đó nó còn có chức năng giảm béo, giữ dáng tránh tăng cân béo phì cho bà bầu.

2. Dâu tây

Trong dâu tây chứa rất nhiều các vitamin C, các chất như pectic,… axit hữu cơ có trong dâu tây, có chức năng trung hòa các chất béo có trong thức ăn, bên cạnh đó nó còn kích thích vị giác rất có lợi cho mẹ bầu. Bạn nên rửa sạch dâu tây trước khi ăn nhé.

3. Nho

Nho là một loại quả có rất nhiều vitamin như, vitamin C, photpho, sắt, carotine,… đặc biệt trong nho chín có chứa nhiều sắt. Chính vì thế trong quá trình mang thai 3 tháng đầu, bà mẹ nên tích cực ăn nho, đặc biệt là nho chín. Để giảm cảm giác hoa mắt chóng mặt, buôn nôn đau đầu.

4. Quả lựu

Lựu là một loại quả rất giàu vitamin, đây là một chất vô cùng quan trọng giúp bà bầu bổ máu, và giải nhiệt. NGoài ra đây còn được xem là loại quả tốt cho hệ tim mạch của mẹ. Xưa kia dân gian có câu, mẹ bầu ăn lựu sẽ sinh con có má núm đồng tiền, chính vì thế nó được rất nhiều bà bầu lựa chọn.

5.Bưởi

Bưởi là một trái cây được nhiều người yêu thích, trong đó có chứa rất nhiều dinh dưỡng như vitamin C, B, beta carotene, canxi, sắt,… chính vì thế nó rất tốt cho bà bầu giúp giảm nôn nghén, khó chịu.

6. Măng cụt

Măng cụt loại quả bổ dưỡng, được phong làm nữ hoàng của các loại quả, vì vậy nó cũng có tác dụng cực tốt đối với các bà bầu. Bạn nên chọn quả măng cụt vỏ mỏng cùi dày, da tím sẫm để ăn hàng ngày nhé.

Nguồn: https://cinausp.org

Xem thêm bài viết khác: https://cinausp.org/suc-khoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *