Bản đồ quy hoạch Bình Dương chi tiết

Meta: Việc nắm rõ bản đồ quy hoạch Bình Dương sẽ giúp các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn trong việc “xuống tiền” đầu tư các hạng mục mà mình quan tâm.

Key: Bản đồ quy hoạch Bình Dương

===================

Như các bạn đã biết Bình Dương là một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư lớn ở khu vực phía Nam. Chính vì thế, các thông tin quy hoạch của tình được rất nhiều người quan tâm. Bởi vậy, trong bài viết này Meeyland sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin về bản đồ quy hoạch Bình Dương mới nhất.

Những thông tin hành chính cơ bản của tỉnh Bình Dương

 

Bản đồ hành chính của tỉnh Bình Dương

Bình Dương nằm ở miền Đông Nam Bộ cách thành phố Hồ Chí Minh theo quốc lộ 13 là 30km. Hiện tại Bình Dương được chia thành các đơn vị hành chính như sau:

  • 9 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm: Thành phố Thủ Dầu Một, thành phố Dĩ An, thành phố Thuận An, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên, huyện Bắc Tân Uyên, huyện Bàu Bàng, huyện Dầu Tiếng và huyện Phú Giáo.
  • 91 đơn vị hành chính cấp xã gồm: 45 phường, 4 thị trấn và 42 xã.

Bản đồ quy hoạch Bình Dương

Bản đồ quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống đô thị & khu dân cư tỉnh Bình Dương tính đến năm 2020

Hiện tại, để phù hợp với tốc độ phát triển kinh tế xã hội, các cơ quan chức năng đã cho quy hoạch tỉnh với những thông tin cụ thể như sau:

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Dương

Bản đồ quy hoạch hệ thống giao thông tỉnh Bình Dương

Theo Quyết định số 3093/QĐ-UBND ngày 23/10/2019 hệ thống giao thông vận tải tỉnh Bình Dương được quy hoạch như sau:

  • Hệ thống các tuyến đường bộ chính của tỉnh bao gồm: Quốc lộ 1A, 1K, 13, 14; cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, thành phố Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành; đường vành đai 2, 3, 4, 5; đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, đường ĐT 741, 742, 743, 744, 745, 746, 747,748,749, 750.
  • Hệ thống các tuyến đường sắt chính bao gồm: Đường sắt quốc gia Bắc Nam, đường sắt quốc gia Lộc Ninh – Thành phố Hồ Chí Minh, đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên, đường sắt đô thị thành phố Mới Bình Dương – Suối Tiên.
  • Hệ thống các cảng, bến thủy nội địa bao gồm: Cảng xà lan Thường Tân, Thạnh Phước, Bà Lụa, Rạch Bắp; cảng tổng hợp Bình An.

Bản đồ các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương

Bản đồ quy hoạch các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương

Sở hữu vị trí đắc địa, kết cấu hạ tầng hiện đại, cùng những chính sách ưu đãi, thủ tục hành chính đơn giản Bình Dương đặc biệt là các khu công nghiệp của tỉnh đã trở thành điểm dừng chân hấp dẫn của rất nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện tại, các khu công nghiệp tại Bình Dương thu hút 43 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư cụ thể:

  • Đài Loan có tổng số 298 dự án với số vốn đầu tư lên tới 2 tỷ USD.
  • Hàn Quốc góp mặt với 193 dự án và tổng số vốn đầu tư lên đến 988 triệu USD.
  • Nhật Bản hiện tại đang đầu tư vào Bình Dương 110 dự án với tổng số vốn 700 triệu USD.
  • Các nhà đầu tư Hồng Kông hiện tại có 36 dự án tại Bình Dương với tổng số vốn 611 triệu USD…

Trên đây là những thông tin về bản đồ quy hoạch Bình Dương được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn tin cậy. Hy vọng, sẽ hữu ích cho những ai đang có nhu cầu đầu tư vào địa phương này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *