Cách chăm sóc sau khi cắt môi bé

Cắt môi bé là một thủ thuật không quá phức tạp và chỉ cần bạn đến bệnh viện phụ sản thực hiện dịch vụ này bạn chắc chắn sẽ sớm có “cô bé” gọn gàng như ý. Bởi tay nghề bác sĩ giỏi và bệnh viện lớn đã giúp cho ca phẫu thuật thành công tới 80% rồi. Tuy nhiên, 20% còn lại vẫn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc sau khi cắt môi bé của bạn đấy. Để biết thêm bạn có thể tham khảo tại đây.

cat-moi-be

Cắt môi bé là gì?

Đặc điểm môi bé nữ giới là sau quá trình quan hệ tình dục nhiều lần, đặc biệt sinh thường sẽ bị lão hóa, hình thành da thừa gây mất thẩm mỹ. Phương pháp cắt môi bé là kỹ thuật cắt bỏ lớp da thừa giúp “cô bé” thon gọn hơn. 

Cắt môi bé là một tiểu phẫu nhưng đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn, có kinh nghiệm, khéo léo… Vì tiểu phẫu dù nhỏ nhưng ở vùng nhạy cảm, nếu sai sót cũng ảnh hưởng đến hoạt động tình dục, hoặc mất thẩm mỹ vùng kín… Nghiêm trọng hơn là gây bệnh viêm phụ khoa.

Bạn có thể thực hiện thu nhỏ môi bé nhiều lần nếu như môi bé tiếp tục bị phì đại. Nếu như điều kiện kỹ thuật được đảm bảo, hoàn toàn không xảy ra biến chứng.

Tham khảo các quy trình thẩm mỹ trẻ hóa vùng kín khác tại Suckhoe123.vn – chuyên trang tư vấn thẩm mỹ và sức khỏe. 

Quy trình cắt môi bé

Để thủ thuật cắt môi bé thành công, cần thực hiện đúng quy trình với những bước cơ bản sau:

cat-moi-be-2

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước đầu tiên được thực hiện trước khi tiến hành thủ thuật. Bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra xem có bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa không. Nếu như có bệnh, bạn cần phải làm thêm các xét nghiệm khác nữa. Hơn nữa bạn cũng sẽ phải điều trị khỏi bệnh phụ khoa thì mới có thể tiến hành thẩm mỹ cắt môi bé.

Bước 2: Vệ sinh vùng kín, xác định phần da thừa

Nếu như bạn đủ điều kiện thực hiện thủ thuật bạn sẽ được bác sĩ tiến hành vệ sinh sau đó sát trùng vùng kín. Bước này nhằm tránh nguy cơ bị nhiễm trùng khi thực hiện thủ thuật. Tiếp theo, bác sĩ sẽ xác định phần da thừa ở môi bé của bạn để quá trình phẫu thuật được chính xác và an toàn hơn.

Bước 3: Gây tê

Đây là bước bắt buộc phải có ở bất cứ một ca phẫu thuật nào và vô cùng quan trọng. Bạn sẽ được thử phản ứng với thuốc tê. Sau đó bác sĩ gây tê vùng phẫu thuật cho bạn giúp bạn không bị đau. Bình thường thời gian ủ tê kéo dài khoảng từ 15 đến 20 phút.

Bước 4: Tiến hành thủ thuật

Đây là bước trực tiếp thực hiện thủ thuật. Bác sĩ dùng các thiết bị chuyên dụng trong thẩm mỹ môi bé để cắt bỏ phần da thừa tại đây và tạo hình cho môi bé. Cuối cùng là khâu bằng chỉ tự tiêu thẩm mỹ.

Bước 5: Kiểm tra lại “cô bé” và hẹn tái khám

Sau khi thực hiện phẫu thuật xong, bác sĩ sẽ kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo tiểu phẫu đã thực hiện tốt và không gây ra biến chứng. Bạn sẽ được bác sĩ sẽ hẹn ngày tái khám và hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà. Nếu không có bất cứ vấn đề gì phát sinh, sau đó bạn có thể về nhà ngay.

Cách chăm sóc sau khi cắt môi bé

Thường thì sau khi thủ thuật được thực hiện khoảng 3 ngày thì vết mổ bắt đầu khô và lành dần. Sau 5 đến 6 ngày thì chỉ sẽ tự tiêu dần và khoảng 1 tháng thì vết thương hầu như đã lành hoàn toàn, môi bé sẽ se khít và mềm mại giống như thời con gái.

cat-moi-be-3

Tuy nhiên, để giúp vết thương lành nhanh chóng, chị em phải chú ý không được hoạt động mạnh trong khoảng 2 tuần đầu sau thủ thuật. Chị em cũng tuyệt đối không nên tò mò mà động chạm hay sờ vào vùng kín càng không nên quan hệ sau khi phẫu thuật khoảng 8 tuần.

Bạn cũng cần tuân thủ đúng hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ, hạn chế đi lại nhất là không nên đi xe máy. Một số loại thực phẩm cần phải tránh xa như: hải sản, thịt bò, thịt gà, trứng, đồ nếp, rau muống… các loại thực phẩm cay, nóng nhiều dầu mỡ. Cũng không nên uống các loại nước có cồn, ga…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *