Cách cúng, sắm lễ, văn khấn cho ngày Rằm tháng Giêng hàng nămHướng dẫn cách cúng, sắm lễ, văn khấn cho ngày Rằm tháng Giêng hàng năm chuẩn nhất, giúp gia chủ đẩy lùi vận hạn, đắc tài lộc.
➤Xem ngay các đại kỵ khi cúng Rằm tháng Giêng:
➤Xem nhiều thông tin phong thủy khác tại:

➤ Cập nhật tin rao vặt mua bán nhà đất 24h, phong thủy tại:

Lễ cúng Rằm tháng Giêng hay còn gọi là tết Nguyên Tiêu ở việt nam là một lễ tiết rất quan trọng. Chính vì vậy, việc chuẩn bị mâm cỗ Rằm tháng Giêng cùng với các thủ tục cúng lễ thượng nguyên được các gia đình rất coi trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cúng Rằm tháng Giêng như thế nào mới đúng, Rằm tháng Giêng cúng gì mới chuẩn…

Nếu như bạn chưa biết cách cúng Rằm tháng Giêng ra sao, các bài cúng Rằm tháng Giêng tại nhà như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi! Qua bài viết này, bạn sẽ biết được tết Nguyên Tiêu là tết gì, cách cúng Rằm tháng Giêng tại nhà chi tiết cũng như bài cúng Rằm tháng Giêng chuẩn nhất. Mời các bạn cùng theo dõi!

Tết Nguyên Tiêu là tết gì?

Rằm tháng Giêng hay còn được gọi là Tết Nguyên Tiêu là một trong 4 lễ tiết lớn của người Việt. Về tên gọi tết Nguyên Tiêu, “Nguyên” là bắt đầu” còn “Tiêu” trong tiếng Hán cổ có nghĩa là đêm. Như vậy có thể hiểu, tết Nguyên Tiêu là đêm của tháng đầu tiên”, chỉ đêm trăng tròn đầu tiên của năm mới. Ngoài ra, tết Nguyên Tiêu còn có tên gọi khác là Tết Thượng Nguyên.

Từ ý nghĩa trên đây, tết Nguyên Tiêu chính là ngày Rằm tháng Giêng, tức ngày 15/1 âm lịch. Vào ngày này, mọi gia đình đều đi lễ chùa cầu an, cũng như sắp mâm lễ cúng Rằm tháng Giêng tại nhà, đọc bài khấn Rằm tháng Giêng cầu mong vạn sự hanh thông.

1:13 Cúng Rằm tháng Giêng ngày nào? Cúng mấy giờ là tốt nhất?

Thời gian cúng rằm tháng Giêng 2019 tốt nhất là vào giờ Ngọ, từ 11 giờ trưa đến 1 giờ chiều. Đây là thời điểm Phật giáng thể theo quan niệm tín ngưỡng dân gian nên cúng Rằm vào giờ này là đẹp nhất.

Còn nếu gia chủ không sắp xếp được thời gian cũng như công việc để cúng vào ngày giờ nêu trên thì có thể cúng trước từ sáng ngày 14/1 âm lịch đến trước 7 giờ tối ngày 15/1 âm lịch.

2:17 Cách cúng ngày Rằm tháng Giêng như thế nào?

Trong ngày lễ Rằm tháng Giêng, các gia đình Việt sẽ đi chùa cầu bình an, sức khỏe, may mắn cho cả gia đình và sắp lễ cúng tết Nguyên Tiêu. Thông thường, mỗi gia đình sẽ sắm 2 lễ, một là lễ cúng Phật, thường là cỗ chay thanh tinh và lễ cúng gia tiên, thường là cỗ mặn.

Tùy theo điều kiện, hoàn cảnh của từng gia đình mà có cách sắm lễ Rằm tháng Giêng khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng mà các bạn có thể tham khảo:

– Mâm cỗ chay cúng Phật thường có hoa quả, chè xôi, món xào chay, canh chay, bánh trôi nước…
– Mâm cỗ mặn cúng gia tiên thường có bát ninh măng, miến, mọc, thịt gà, giò chả, đĩa xào, bánh chưng…

Ngoài mâm cỗ cúng thì các gia đình còn phải chuẩn bị thêm các vật phẩm cúng gồm có hương hoa, đèn nến, trầu cau, vàng mã, rượu trắng,…

4: 17 Bài văn khấn Rằm tháng Giêng

Theo thủ tục cúng Rằm tháng Giêng, sau khi sắp sửa mâm cúng đầy đủ, gia chủ sẽ tiến hành thắp hương và đọc bài văn cúng Rằm tháng Giêng để kính mời thần Phật, gia tiên giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

Gia chủ cần đọc 2 bài văn khấn ngày Rằm tháng Giêng, một là bài cúng ngày Rằm tháng Giêng trong nhà, và còn lại là bài văn khấn Rằm tháng Giêng ngoài trời, nếu như gia chủ sắp 2 mâm lễ cúng trong nhà và cúng ngoài trời.

Nếu như bạn chưa biết bài cúng Rằm tháng Giêng chuẩn nhất như thế nào thì có thể tham khảo chi tiết 2 bài văn khấn cổ truyền Việt Nam tại link:

Đối với những cơ quan, công ty có bàn thờ thần tài, thổ công thì cũng cần sắp mâm cúng ngày Rằm và đọc bài khấn ngày Rằm tháng Giêng tại cơ quan, xí nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu bài văn cúng Rằm tháng Giêng tại công ty vào phút

Đối với những gia chủ lên chùa cầu an, thì có thể đọc bài ca tụng công đức của Đức Phật để thể hiện tấm lòng thành tâm của mình tới đức Phật.

Trên đây là những thông tin chi tiết về lễ cúng ngày Rằm tháng Giêng mà các bạn có thể tham khảo nếu chưa biết ngày Rằm tháng Giêng tết Nguyên Tiêu là ngày nào, cách sắp đồ lễ, mâm cúng thế nào cho chuẩn, bài văn khấn 15 tháng Giêng ra sao, văn khấn Rằm tháng Giêng tại nhà khác với ngoài chùa như thế nào,…

Tags: #ramthanggieng #cungramthanggieng #vankhanramthanggieng #tetnguyentieu #baicungramthanggieng

Nguồn:https://cinausp.org/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://cinausp.org/meo-vat

One thought on “Cách cúng, sắm lễ, văn khấn cho ngày Rằm tháng Giêng hàng năm

  1. Đăng ký kênh: http://bit.ly/2Gfszop
    Kênh xem tử vi: http://bit.ly/2UivQbe
    Đăng ký kênh xổ số: http://bit.ly/dang-ki-kenh-xsmn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *