Cách sửa chữa xe nâng tay bị rò dầu thủy lực đơn giản dễ thực hiện

Xe nâng tay được nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh sử dụng vì tính tiện lợi. Thiết bị hỗ trợ nâng đỡ, vận chuyển vật nặng cực tốt, không tốn thời gian, công sức. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, sản phẩm có thể gặp phải các vấn đề nhất định. Trong đó, nguyên nhân phổ biến do rò dầu thủy lực. Dưới đây là cách sửa chữa xe nâng tay khắc phục tình trạng trên chi tiết nhất. 

Chuẩn bị dụng cụ

Dầu thủy lực bị rò rỉ nguyên nhân có thể bởi các vòng đệm  không bịt kín. Nguyên nhân khác có thể dẫn đến tình trạng trên là do vòng sin phốt ben bị hỏng hoặc vỡ. Với tình trạng này, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ gồm:

  • Búa
  • Cờ lê
  • Kìm
  • Tua Vít
  • Mỏ lết
  • Đế đỡ
  • Dầu thủy lực
  • Dụng cụ sin phốt hoặc dụng cụ mới (nếu bộ cũ đã bị hư hỏng).
Chuẩn bị dụng cụ sửa chữa
Chuẩn bị dụng cụ sửa chữa

Các bước sửa chữa xe nâng tay

Để bắt đầu tự sửa chữa xe nâng tay, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện dưới đây. Lưu ý, đảm bảo thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ tránh làm ảnh hưởng đến các chi tiết khác.

Tháo tay bơm ra khỏi xe

Bước đầu tiên để sửa xe bạn cần thực hiện là tháo tay bơm ra khỏi xe. Đặt cố định tay bơm để thực hiện thao tác dễ dàng nhất. Tiếp theo, lần lượt tháo các dây xích bóp xả để lấy cót tay bơm. 

Sau đó, tháo phần trụ bơm và đầu ben ra khỏi bộ phận. Kế tiếp, lấy phần ti ben lớn và ty bơm nhỏ ra khỏi thân bơm. Chú ý, bạn cần đặt ngược các bộ phận này để đẩy nhớt cũ ra ngoài và xử lý sạch sẽ.

Thay phốt bơm

Sau khi đã tháo rời các bộ phận, kiểm tra kích cỡ phốt cũ và thay loại mới phù hợp. Các loại xe nâng tay chất lượng đều có số size trên phốt, vì vậy, bạn có thể theo dõi dễ dàng. Sau đó, lắp phần phốt bơm mới vào vị trí ban đầu. Trước khi lắp, hãy lau sạch sẽ các khe rãnh để đảm bảo vệ sinh.

Lắp lại các bộ phận

Sau khi hoàn tất công việc thay phốt, bạn cần thực hiện lắp ráp các bộ phận trên như cũ. Nhớ kỹ thứ tự để tránh nhầm lẫn, ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Bên cạnh đó, bạn cần châm thêm dầu, nhớt mới vào máy để xe chạy trơn tru nhất.  

Ngoài ra, khi lắp ráp, cần đảm bảo các thiết bị được đóng nắp chặt chẽ. Nếu đóng lỏng, hiện tượng tràn dầu dễ xảy ra. Điều này còn tránh làm máy hư hỏng, hoạt động không đều, thiếu sự trơn tru. Do đó, hãy đảm bảo thao tác thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ. 

Lắp đặt các bộ phận vào vị trí cũ

Một số lưu ý khi sửa chữa xe nâng tay

Trong nhiều trường hợp, xe nâng tay không thể sửa do quá cũ hoặc hư hỏng nặng. Nếu khi mở máy, kiểm tra bạn nhận thấy ổ bơm thủy lực đã lờn đầu, không thể vặn chặt. Ngoài ra, kết cấu bên trong máy đã bể hoặc hư hỏng hết, bạn có thể xem xét mua lại các dòng xe nâng tay mới.

Nhật Nam cung cấp dịch vụ chất lượng hàng đầu
Nhật Nam cung cấp dịch vụ chất lượng hàng đầu

Hiện nay, số lượng các đơn vị cung cấp dòng xe nâng tay trên thị trường khá đang dạng. Trong đó, Nhật Nam là công ty uy tín chất lượng hàng đầu. Hệ thống sản phẩm đa dạng cùng giá cả phải chăng là ưu điểm của sản phẩm tại đây. Không chỉ vậy, bạn sẽ nhận được tư vấn cùng chăm sóc tốt nhất. 

Thời gian bảo hành dài hạn, chế độ hậu mãi tuyệt vời giúp quý khách nhận dịch vụ hoàn hảo từ Nhật Nam. Khi bạn có nhu cầu sửa chữa xe nâng tay, chỉ cần gọi cho chúng tôi, đội ngũ nhân viên sẽ có mặt, kiểm tra và khắc phục tình trạng nhanh nhất. 

Việc sửa chữa xe nâng tay đòi hỏi bạn cần có sự hiểu biết nhất định về sản phẩm/kỹ thuật. Khi thực hiện, hãy đảm bảo thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ để đảm bảo không ảnh hưởng đến máy. Nếu bạn cần hỗ trợ về sửa chữa hoặc tư vấn thông tin mua hàng, hãy liên hệ với Nhật Nam để biết thêm chi tiết nhất.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://cinausp.org/kinh-doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *