ĐẠI TỪ NHÂN XƯNG VÀ TÍNH TỪ SỞ HỮU TIẾNG ANH – những từ CỰC KỲ THƯỜNG DÙNG | Vương Quốc Nhỏ#vuongquocnho #daitunhanxung #tinhtusohuu

Ruby xin chào các bạn,

Video hôm nay thuộc chủ đề môn tiếng Anh cơ bản. Các bạn hãy cùng mình học về Đại từ nhân xưng và tính từ sở hữu nhé. (Personal pronouns and possesive adjectives.)

Đây là một phần rất cơ bản trong tiếng Anh nên chúng ta sẽ phải gặp và sử dụng thường xuyên những từ này trong các câu nói. Các bạn hãy cố gắng nắm chắc để vận dụng tốt khi nói và viết tiếng Anh nhé.

Đại từ nhân xưng trong tiếng Anh tuy ít hơn so với tiếng Việt nhưng chúng có sự phân biệt rõ ràng về ngôi, số ít – số nhiều, và chức năng trong câu là chủ ngữ hay tân ngữ. Chúng ta phải nắm rõ để dùng đúng chữ trong mỗi câu và để chia động từ cho đúng.

Ví dụ: Hãy so sánh hai câu sau đây:
He likes me. (Anh ấy thích tôi.)
I like him. (Tôi thích anh ấy.)
Chữ “anh ấy” trong câu trên là chủ ngữ nên phải dùng “he”, trong câu dưới là tân ngữ nên phải dùng “him”.
Tương tự, chữ “tôi” trong câu trên là tân ngữ nên phải dùng “me”, trong câu dưới là chủ ngữ nên phải dùng “I”.
Động từ “to like” trong câu trên và câu dưới cũng chia khác nhau.

Ngoài ra chúng ta cần lưu ý một số điều để sử dụng cho đúng như chữ “you” vừa là số ít (nghĩa: bạn, anh, chị, ông, bà…), vừa là số nhiều (nghĩa: các bạn, các anh, các chị, các ông, các bà…) Chữ “we” vừa có nghĩa “chúng tôi” vừa có nghĩa “chúng ta”.

Chúng ta cũng phải hiểu ngôi, số để biết một từ dùng chỉ đối tượng nào chứ dùng tiếng Việt dịch ra thì không biết liệt kê ra thế nào cho đầy đủ.

Đi liền với đại từ nhân xưng chúng ta cũng cần học luôn tính từ sở hữu, chúng có sự tương ứng với nhau. Vì chúng là tính từ nên các bạn nhớ là chúng đặt trước danh từ nhé, ví dụ: “my house”, ngược với tiếng Việt vì tiếng Việt chúng ta đặt chữ “ngôi nhà” trước và chữ “của tôi” sau.

Chúc các bạn nắm bắt và sử dụng nhuần nhuyễn để khi giao tiếp tiếng Anh được lưu loát.

Ruby cảm ơn các bạn đã xem video và ủng hộ kênh Vương Quốc Nhỏ!

Các bạn có ý kiến gì hay có đóng góp gì thì nhớ comment cho mình nhé.

Nguồn:https://cinausp.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *