FA là gì trên facebook? Giải thích fa có nghĩa là gì trong giới trẻ.

FA là gì? Những ý nghĩa sử dụng FA được giới trẻ dùng hiện nay

Có lẽ bạn không còn quá xa lạ với chữ viết tắt FA hiện nay. Trên các trang mạng xã hội, trên các dòng status hiện nay vẫn thường có những dòng viết như đẹp trai mà vẫn FA, FA mãi chưa bao giờ hết,.. Vậy thực chất ý nghĩa của từ FA là gì và các cách dùng hay gặp của từ này hiện nay như thế nào? Hãy xem qua ý nghĩa của từ FA trong bài viết dưới đây nhé!

FA là gì?

FA là thuật ngữ được giới trẻ sử dụng phổ biến hiện nay nhưng không phải ai cũng hiểu rõ. Nếu đang thắc mắc FA là gì? Tại sao có nhiều người lại sử dụng từ FA đến thế? Bạn đọc có thể tham khảo cách giải thích nghĩa của từ FA, tiếng lóng FA là gì, các kiểu FA hay gặp dưới đây.

FA là gì?
FA là gì?

Thực chất FA là viết tắt của từ trong tiếng Anh là Forever Alone. Trong đó, Forever có nghĩa là mãi mãi và Alone nghĩa là cô đơn. Nếu hiểu theo cách này thì Forever Alone nghĩa là “cô đơn mãi mãi”.

Tuy nhiên chúng ta không hiểu theo cách này, tiếng lóng FA hay Forever Alone ở đây được hiểu theo nghĩa là vẫn đang cô đơn lẻ bóng một mình, chưa có bồ hay chưa có người yêu hoặc có người yêu nhưng đã chia tay. Theo hội FA thì không phải họ không có ai yêu mà đang chờ người tử tế để yêu.

Để nâng tầm của mình, hội FA thường hay dùng các khẩu hiệu như FA muôn năm, FA hạnh phúc, FA độc thân vui tính, FA quen rồi, FA lập đàn cầu mưa,… Đây là những cụm từ được hội FA sử dụng phổ biến khi đề cập đến tình trạng của mình với tinh thần lạc quan khi cho rằng FA cũng không có gì đáng buồn bởi họ có thể tự do làm những điều mình thích. Nhưng thực sự thì FA cũng sẽ có những mặt trái của nó, không thực sự là tự do là tốt đâu nhé! Tuy nhiên những ai theo tôn chỉ FA thì vẫn luôn bảo vệ sự tự tôn của mình.

Các Kiểu FA hiện nay có thể bạn chưa biết

Vậy, độc thân vui vẻ có những kiểu người như thế nào? Thực chất, hiện nay có 4 loại FA vẫn hay gặp có thể kể đến đó là:

Có 4 kiểu FA phổ biến nhất
Có 4 kiểu FA phổ biến nhất

Kiểu người yêu đơn phương

Là những người yêu thầm ai đó nhưng không có can đảm, không dám thổ lộ, bày tỏ tình cảm của mình, hoặc đã từng bày tỏ và thất bại nhưng vẫn nuôi hy vọng có cơ hội để bày tỏ tiếp. Ngoài ra những người này có thể do bị tổn thương quá lớn trong chuyện tình cảm nên không còn tự tin vào bản thân. Họ cứ mãi ôm 1 chấp niệm yêu đương thầm lặng với 1 người mà không muốn thay đổi, không muốn yêu thương ai. Cũng chính vì thế mà họ mãi 1 mình như thế.

Kiểu người coi sự nghiệp là số 1

Kiểu người này chỉ biết cắm đầu vào công việc, không có thời gian đi tìm hiểu, tìm kiếm một nửa còn lại của mình. Quan điểm của họ là một khi sự nghiệp thành công, tìm kiếm một nửa của mình vẫn chưa muộn. Họ có thể sống không có người yêu nhưng không thể sống nếu không có sự nghiệp. Họ tin rằng chỉ khi cuộc sống ổn định thì tương lai yêu đương mới có thể lâu dài được.

FA vì luôn hướng đến sự nghiệp
FA vì luôn hướng đến sự nghiệp

Kiểu người chờ người tử tế để yêu

Kiểu người này có thể là do kén quá, hoặc do đặt ra tiêu chuẩn quá cao nên gặp ai cũng không ưng và vẫn FA. Quan điểm của họ là chờ người tử tế để yêu. Họ là kiểu người chỉ chờ 1 lần, yêu đương duy nhất 1 lần, không muốn tạm bợ, chỉ muốn có 1 bến đỗ cuối cùng thực sự xứng đáng.

FA vì không muốn tạm bợ
FA vì không muốn tạm bợ

Kiểu người tôn thờ chủ nghĩa độc thân

Họ là những người yêu chủ nghĩa độc thân, chưa muốn bị ràng buộc bởi những mối quan hệ hoặc người nào đó.  Đây là kiểu người sống theo lý trí nhiều hơn. Họ chỉ muốn chú trọng đến sự nghiệp và sự tự do, không muốn bị bó buộc, không muốn bị giữ trong mối quan hệ yêu đương. Chính vì thế mà độc thân với họ là một sự lựa chọn chứ không phải là do họ không có ai yêu đâu nhé!

Đó là 4 kiểu FA cơ bản, tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo qua. Có thể chính bạn cũng là 1 trong số những kiểu FA trên thì sao đúng không nào? FA như một từ nói giảm, một cách thể hiện sự ế cực kỳ sang chảnh, độc thân chứ không phải ế. FA được dùng để các bạn trẻ thể hiện các tư tưởng, những dòng tâm trạng nhẹ nhàng hơn mặc dù vẫn mang ý nghĩa thể hiện sự độc thân, cô độc của bản thân.

Vì những lý do khác nhau mà nhiều người vẫn trong tình trạng FA. Tuy nhiên những người này vẫn vui vẻ, lạc quan trong cuộc sống chứ không hẳn FA là sự cô đơn đến mức tự kỷ. Do đó, khi ai đó sử dụng từ FA là gì thì bạn đọc qua bài viết này cũng phần nào hiểu được hàm ý mà họ muốn đề cập và có sự hiểu biết, cái nhìn đúng đắn nhất. Hy vọng với những ai đang độc thân có thể có một cuộc sống tốt nhất và sớm tìm được một nửa kia thực sự nhé

One thought on “FA là gì? Những ý nghĩa sử dụng FA được giới trẻ dùng hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *