Hạ Huyết Áp Nên Kiêng Ăn gì?

Bệnh huyết áp thấp là bệnh lý y khoa ảnh hưởng trực tiếp và đe dọa tính mạng người mắc bệnh. Nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Dưới đây là một số chia sẻ của những chuyên gia về chế độ ăn uống dành cho người mắc bệnh huyết áp thấp

Bệnh về tim mạch đang ngày càng có tỷ lệ mắc cao trên thế giới đặc biệt là ở Việt Nam. Huyết áp thấp là một trong các căn bệnh đang được chú ý. Nhưng thực tế, nhiều người vẫn quan niệm rằng chỉ có Huyết áp cao mới đáng sợ. Đó là một sai lầm lớn khi một thống kê cho thấy số người nhập viện vì tai biến mạch máu não do huyết áp thấp chiếm 30% và số người bị nhồi máu cơ tim chiếm 25% qua đó ta có thể thấy mức độ nguy hiểm của biến chứng huyết áp thấp là cực kỳ nghiêm trọng. Chính vì vậy, ta cần điều trị bệnh huyết áp thấp càn sớm càn tốt. Có thể kết bằng việc xây dựng chế độ ăn uống cùng tập luyện thể thao đều đặn mỗi ngày. Một số thực phẩm nên cân nhắc khi xây dựng bữa ăn.

Cà rốt làm giảm huyết áp nhanh hơn

Cà rốt là loại củ tốt cho sức khỏe chứa nhiều vitamin A và chất xơ. Nhưng nếu bạn đang mắc bệnh huyết áp thấp thì tuyệt đối nên cân nhắc khi ăn. Trong cà rốt có chứa một loại muối mang tên succinic. Một loại muối làm tăng lượng kali trong cơ thể khiến Natri bị đào thải một cách nhanh chóng. Điều này dẫn đến tình trạng bệnh của bạn càng nặng thêm chứ không có ích một chút nào.

Cà rốt
Cà rốt

Cà chua gây chóng mặt, hoa mắt

Tương tự như cà rốt cà chua là loại quả giàu chất xơ và vitamin. ngoài ra, loại quả này còn chứa nhiều lycopen. Lycopen là chất được nghiên cứu và ứng dụng để điều chế thuốc trị huyết áp cao. Việc ăn cà chua khiến huyết áp hạ nhanh chóng làm lượng máu lên não giảm bất ngờ. Gây ra tình trạng hoa mắt, chóng mặt.

Táo mèo làm tụt huyết áp

Táo mèo không phù hợp để dùng khi đang mắt bệnh Huyết áp thấp. Mặc dù táo mèo rất tốt cho hệ tuần hoàn máu. Nhưng táo mèo lại là quả dùng để điều trị chứng xơ vữa động mạch và cao huyết áp. Một nghiên cứu cho thấy rằng việc dùng táo mèo giúp cho tim co bóp mạnh hơn việc đó dẫn đến thành động mạch giãn nở. Gây ra tình trạng máu lưu thông nhanh qua thành động mạch mà không có cản, Áp lực chảy của máu bị giảm khiến huyết áp giảm nhanh chóng.

Sữa ong chúa chứa axit folic

Người bị Hạ huyết áp không nên sử dụng sữa ong chúa. Vì theo nghiên cứu sữa ong chúa chứa nhiều axit folic và chất béo một trong những nguyên nhân chính dẫn đến nguy cơ mắc bệnh hạ huyết áp.

Hạt dẻ nướng chứa Omega-3

Hạt dẻ nướng là món chứa nhiều Omega-3 loại axit được dùng điều trị cho Huyết áp cao. Mặc dù trong hạt dẻ nướng chứa rất nhiều chất có lợi cho cơ thể nhưng bệnh nhân mắc chứng hạ huyết áp nên hạn chế sử dụng sẽ tốt hơn.

Hạt dẻ nướng
Hạt dẻ nướng

Các loại thực phẩm có tính hàn

Sau cùng là những loại rau củ quả có tính hàn. Mặc dù những loại này rất có ích cho việc thanh nhiệt cơ thể. Thế nhưng việc ăn thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ hạ huyết áp.

Hạ huyết áp sẽ không nguy hiểm nếu chúng ta biết cách ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Đó là những lưu ý muốn chia sẻ với bạn. Ngoài những hạn chế kể trên, khuyên bạn nên kết hợp thêm với những bài tập tại nhà để đạt hiệu quả tốt nhất. Có thể chọn máy chạy bộ đa năng để vận động tập luyện tại nhà hay ghế massage các bạn nhé.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://cinausp.org/kinh-doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *