Hướng Dẫn Cách Cài / Tích Hợp IDM Cho Chrome Và Firefox

Bật mí cách tích hợp idm vào chrome nhanh và đơn giản nhất

Internet Download Manager (IDM) là một trong những ứng dụng quản lý tải xuống tốt nhất có sẵn cho Windows PC. Chính tôi cũng không biết có bất kỳ một ứng dụng nào có thể hỗ trợ tải xuống nhanh như IDM. Khi bạn cài đặt IDM vào trong máy tính của mình, thông thường thì nó sẽ tự động cài đặt tiện ích mở rộng IDM cho trình duyệt web mặc định của bạn, ví dụ như Google Chrome. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà bạn không thể tìm thấy tiện ích IDM trong trang tiện ích của Chrome, bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn bên dưới để tích hợp IDM vào Chrome nhé.

Internet Download Manager là gì?

Internet Download Manager (gọi tắt là IDM) là công cụ hỗ trợ tăng tốc độ tải bình thường lên tới 5 lần, chúng ta có thể phục hồi hoặc đặt lịch trong khi download. Tự động xử lý lỗi khi xảy ra các sự cố như tiếp tục tiến trình tải khi khởi động lại máy, mất kết nối mạng, mạng chập chờn, máy tự động tắt hoặc các sự cố ảnh hưởng tới quá trình tải. Giao diện sử dụng gần gũi, dễ sử dụng.

Đặc biệt, IDM còn trang bị tính năng Smart Download Logic Accelerator – Hỗ trợ chia nhỏ File thành nhiều phần để làm quá trình download nhanh hơn. Không như các ứng dụng hỗ trợ tăng tốc độ tải khác, IDM tự động chia nhỏ dữ liệu tải linh hoạt trong quá trình tải đảm bảo không làm gián đoạn kết nối mạng của máy tính và đem lại một hiệu suất tuyệt vời.

Hiện nay IDM hỗ trợ các trình duyệt web Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Microsoft Edge… và nhiều trình duyệt web phổ biến khác. Bạn có thể kéo, thả file, hoặc sử dụng Internet Download Manager để Download. IDM có thể giúp bạn điều chỉnh thời gian, chọn lựa File mà bạn muốn tải, sau đó tự động tắt máy tính khi tất cả File đã được tải về thành công.

Cách tích hợp IDM vào Chrome trên Windows 10/7

Đây là bài hướng dẫn từng bước mà bạn có thể làm theo rất dễ dàng để tích hợp IDM vào chrome. Tôi đã cố gắng sử dụng nhiều ảnh chụp màn hình nhất có thể. Sau khi đọc xong bài viết này, xin vui lòng gửi bình luận với những suy nghĩ của bạn về bài viết này.

Bước 1

Bạn truy cập thư mục cài đặt của IDM theo đường dẫn mặc định: Windows 64 bit: C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager, Windows 32-bit: C:\Program Files\Internet Download Manager.

Tìm File có tên là IDMGCExt.crx, sau đó hãy copy file này sang màn hình Desktop, và đổi định dạng thành IDMGCExt.zip.

Bước 1 truy cập thư mục
Bước 1 truy cập thư mục

Sau đó, bạn bắt đầu giải nén file IDMGCExt.zip: chuột phải vào nó và chọn Extract to IDMGCExt\. Lúc này trên Desktop sẽ có 1 thư mục có tên là IDMGCExt, một lát nữa chúng ta sẽ sử dụng sau.

Bước 2

Tiếp theo, bạn sẽ mở trình duyệt Chrome (hoặc Cốc Cốc) trên máy tính, và nhập lên thanh địa chỉ đường dẫn. Tiếp theo, hãy nhấn vào nút Chế độ dành cho nhà phát triển tại góc phải, tiếp đến nhấn vào nút Tải tiện ích đã giải nén.

Bước 2 mở trình duyệt trên hệ thống máy tính
Bước 2 mở trình duyệt trên hệ thống máy tính

Bước 3

Bạn chọn Desktop tại danh sách vị trí phía bên trái, sau đó lựa chọn thư mục có tên là IDMGCExt mà mình đã giải nén phía trên, và nhấn Select Folder để cài đặt tiện ích IDM vào Google Chrome.

Bước 3 hoàn tất tích hợp
Bước 3 hoàn tất tích hợp

Nếu bạn thấy một trang mới được mở ra và có thông báo như sau là bạn đã tích hợp IDM vào Chrome thành công. Truy cập thử Youtube xem đã có biểu tượng “Download with IDM” chưa nào.

Hướng dẫn kích hoạt IDM trên Google Chrome

Có nhiều cách để tích hợp tiện ích Internet Download Manager trên Google Chrome hoặc Cốc Cốc, và đây là cách nhanh và hiệu quả nhất để cài thêm IDM trên trình duyệt Google Chrome.

Bạn truy cập vào địa chỉ để cài đặt Extension IDM của Google Chrome. Sau đó nhấn vào Thêm vào Chrome. và nhấn vào nút Thêm tiện ích (Add to Chrome).

Hướng dẫn kích hoạt IDM trên Chrome
Hướng dẫn kích hoạt IDM trên Chrome

Nếu bạn thấy có cửa sổ thông báo của IDM như cách 1 thì bạn đã thêm tiện ích mở rộng IDM vào Chrome thành công.

Chú ý rằng có một số tiện ích quét Virus sẽ chặn IDM, một trong số đó là tiện ích AdwCleaner. Đối với các tiện ích bảo mật như trên, thì bạn cần thêm IDM vào trong danh sách tiện ích an toàn. Như vậy là qua hai cách trên thì các bạn đã có thể dễ dàng bật IDM trên Google Chrome rồi đấy.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Trên đây là những thông tin về IDM và những hướng dẫn các bước tích hợp IDM vào chrome mà bạn có thể tham khảo qua đồng thời cũng là một số hướng dẫn mẹo giúp điều chỉnh IDM. Hy vọng với những hướng dẫn trên đây sẽ giúp các bạn thực hiện thành công và nhanh chóng nhất nhé!

9 thoughts on “Bật mí cách tích hợp idm vào chrome nhanh và đơn giản nhất

 1. các bạn k cần mất thời
  gian như vậy chỉ cần làm theo mình 3 GIÂY LÀ XONG:

  B1: mở trình duyệt muốn
  thêm tiện ích (coccoc, chrome,..vv)

  B2: truy cập trang chủ tiện

  ích idm như sau:

  https://chrome.google.com/webstore/detail/idm-integration-module/ngpampappnmepgilojfohadhhmbhlaek

  B3: nháy vào nút
  "thêm tiện ích" thế là nó tự thêm. 3 giây là xong!!!

 2. bạn ơi , sao sau khi mình thêm vào chorme rồi. Thì nó nói là : Tiện ích này có thể đã bị hỏng.
  Giúp mình với bạn ơi !!!!!!!!!!!! help me !!!!!!!!!!!!!!!!

 3. minh lam theo cach cua ban nhung khong duoc.nhung minh vao phan cong cu .xong them tien ich .dua file do vao may duoc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *