Hướng dẫn Word | Hướng dẫn ghi chú, chú thích (COMMENT) trong Word

Chia sẻ bí kíp sử dụng chức năng comment trong word

Comment là một chức năng rất hữu ích trong quá trình soạn thảo văn bản bằng Microsoft Word. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng chức năng này. Cùng theo dõi bài viết sau đây để cập nhật cho mình kỹ năng dùng comment trong Word ngay nhé!

Comment trong word là gì?

Comment hay còn gọi là bình luận, là tính năng cho phép người dùng để lại các chú thích ở bất kỳ dòng hay đoạn nào đó trong một văn bản đã soạn thảo. Tính năng này rất hữu ích khi ứng dụng thực tế vào công việc và học tập. Một số trường hợp điển hình cần sử dụng chức năng comment như:

Trao đổi các yêu cầu cần chỉnh sửa trong hợp đồng với đối tác kinh doanh

Trước khi ký kết các hợp đồng, để tiết kiệm thời gian công sức, nhiều công ty chọn hình thức trao đổi nội dung bản hợp đồng thông qua việc gửi email. Lúc này khi bạn cần bên phía đối tác điều chỉnh lại các khoản chưa thỏa yêu cầu, thay vì thể hiện nội dung chỉnh sửa trong email, bạn có thể sử dụng tính năng comment trong Word.

Bằng cách để lại các chú thích ngay cạnh phần bạn yêu cầu ở cột bên phải, phía đối tác sẽ dễ dàng nhìn thấy và chỉnh sửa hợp đồng lại theo ý bạn muốn. Ngoài ra, tính năng comment còn cho phép bạn và đối tác tạo nhiều ghi chú ở cùng một mục. Điều này giúp hai bên có thể thảo luận với nhau trước khi quyết định gặp mặt ký kết hợp đồng.

Thảo luận khi cần làm bài tập nhóm

Trong quá trình học tập của các bạn học sinh-sinh viên ngày nay, chắc chắn không thể thiếu các dạng bài tập nhóm. Những dạng bài tập này thường yêu cầu các thành viên cùng nhau xây dựng một bài thảo luận về một đề tài nào đó.

Trưởng nhóm sẽ phân công từng phần nhỏ trong đề tài cho các thành viên, sau đó tiếp nhận rồi tổng hợp lại đến khi có được một bài thuyết trình hoàn chỉnh. Trong quá trình tổng hợp, trưởng nhóm có thể dùng công cụ comment trong Word để note lại những phần cần chỉnh sửa để các thanh viên trong nhóm thuận tiện trao đổi với nhau hơn.

Phân chia công việc cho cấp dưới

Khi có một file word mô tả các công việc cần làm, bạn có thể dùng tính năng này để ghi chú lại phần việc cụ thể cho từng nhân viên. Sau đó in ra hoặc gửi mail cho tất cả mọi người để tiện theo dõi và thực hiện đúng phần việc mình được phân công.

Đây còn là công cụ hữu ích trong trường hợp nhân viên gửi báo cáo công việc, bạn có thể dùng comment trong Word để đánh dấu các phần chưa chuẩn. Nhờ vậy, nhân viên của bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa lại nhanh chóng, ngay đúng phần mà bạn yêu cầu.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng comment trong Word

Comment là một công cụ hữu ích trong cuộc sống, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng. Để comment trong word, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

Cách tạo comment trong Microsoft word

Để tạo một comment mới trong Word, đầu tiên bạn phải chọn phần văn bản cần gắn chú thích bằng cách bôi đen chúng. Sau đó bạn vào thẻ Review > chọn New Comment. Lúc này ngay bên phải cạnh dòng bạn chọn sẽ xuất hiện một khung chữ nhật có con trỏ đang nhấp nháy bên trong.

Cách tạo một comment trong word
Cách tạo một comment trong word

Bạn nhập nội dung ghi chú vào khung này và nhấp chuột trái vào khoảng trống bên ngoài để kết thúc. Làm tương tự các bước trên cho các ghi chú tiếp theo. Sau mỗi ghi chú, tốt nhất bạn nên lưu ngay lại bằng cách bấm tổ hợp phím Ctrl+S.

Cách chỉnh sửa comment trong Microsoft word

Trong quá trình tạo comment, sẽ có lúc bạn gõ nhầm hoặc sai chính tả trong nội dung phần ghi chú. Lúc này, bạn chỉ cần nhấp chuột trái vào khung ghi chú đó rồi chỉnh sửa lại cho đúng. Sau khi chỉnh xong, bạn cũng nhấp chuột trái vào khoảng trống bên ngoài để kết thúc.

Chỉnh sửa lại ghi chú
Chỉnh sửa lại ghi chú

Cách ẩn/hiện comment trong Microsoft word

Nếu bạn không muốn các comment xuất hiện trong tổng thể văn bản, bạn có thể ẩn chúng đi bằng cách vào thẻ Review > chọn Show Comments. Lặp lại bước này một lần nữa nếu bạn muốn hiển thị các comment đã ẩn.

Cách ẩn/hiện comment
Cách ẩn/hiện comment

Cách xóa comment trong word

Sau khi đã hoàn thành văn bản và không cần gắn các chú thích nữa, bạn có thể xóa comment đó bằng cách nhấp chuột vào khung ghi chú cần xóa > vào thẻ Review > chọn Delete. Hoặc bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào khung ghi chú đó rồi chọn Delete Comment.

Hai cách xóa comment trong word
Hai cách xóa comment trong word

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tính năng comment trong Word. Hy vọng với các bước thực hiện đơn giản, bạn có thể dễ dàng theo dõi và hoàn thành công việc của mình nhanh chóng hơn. Chúc bạn thành công!

One thought on “Chia sẻ bí kíp sử dụng chức năng comment trong word

  1. Chào các anh chị, nội dung hôm nay sẽ hướng dẫn ghi chú, chú thích (COMMENT) trong Word
    Mong sẽ hữu ích cho các anh chị. Đừng quên đăng ký kênh để nhận được thông báo của những video mới nhất. Cảm ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *