Kiếm tiền với Facebook Ad break | Bài 1 Giới thiệu về Facebook Ad break

Bật mí cách kiếm tiền nhờ nền tảng Ad break chi tiết nhất

Hiện nay, Ad break là tên tuổi của nền nền tảng kiếm tiền thông qua quảng cáo của facebook. Có thể nói, nếu như chịu khó học và tìm hiểu thì đây là hình thức kiếm tiền online cực kỳ hữu ích mà không hề gây tốn kém thời gian hay là công sức của bạn. Vậy, Advertising break thực chất là gì và làm thế nào để kiếm tiền trên Advertising break? Bỏ ra 3 phút đọc bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

Ad break là gì?

Advertising break là một hình thức giúp kiếm tiền online từ facebook. Đối với những ai có khả năng sáng tạo các video trên facebook, hoàn toàn có thể kiếm tiền nhanh chóng bằng cách đưa lên facebook những quảng cáo ngắn khi phát trước hoặc sau khi kết thúc video. Khi ấy, người làm video hoàn toàn có thể nhận được một phần nhỏ chi phí doanh thu khi có quảng cáo trên video của họ.

Ad break là gì?
Ad break là gì?

Hình thức này, bắt buộc khách hàng phải xem hết video quảng cáo thì mới có thể xem được video mà họ muốn. Khách hàng khi xem cũng sẽ nhìn thấy những quảng cáo khác nhau khi cùng xem 1 video bởi facebook có hệ thống nhận diện nhu cầu của người dùng. Hiện nay có 3 loại Advertising break chủ yếu đó là:

Quảng cáo đầu video

Đây là hình thức quảng cáo sẽ xuất hiện ngay khi video bắt đầu. Thường thì loại quảng cáo này hiển thị dành cho những người chủ động kiếm tiền cho nội dung hoặc trên trang watch của facebook. Và càng nhiều người tìm kiếm nội dung này thì người cung cấp sáng tạo video lại càng nhận được nhiều quảng cáo hơn.

Quảng cáo giữa video

Đây là hình thức quảng cáo xuất hiện giữa video. Đa số quảng cáo này thường sẽ hoạt động hiệu quả bởi nó có thời gian nghỉ tự nhiên và không làm cho người xem bị khó chịu. Hiện tại, tất cả cơ hội kiếm tiền, người sáng tạo đều có thể đưa quảng cáo vào từng video để đem đến hiệu quả quảng cáo cao nhất.

Các loại Ad break hiện nay
Các loại Ad break hiện nay

Quảng cáo bằng hình ảnh

Đây là hình thức đưa hình ảnh tĩnh hiển thị trên hệ thống nội dung bên dưới của video. Việc đưa quảng cáo như thế này ít ảnh hưởng hơn đến trải nghiệm của người xem.

Đó là những hình thức quảng cáo cơ bản nhất đang được thực hiện hiện nay theo Advertising break. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về Advertising break.

Bật mí cách kiếm tiền trên facebook từ Ad break

Kiếm tiền online thực sự đơn giản, kiếm tiền trên facebook hiện nay lại càng không thể bỏ qua. Dưới đây là các bước kiếm tiền trên facebook từ Advertising break đơn giản nhất mà bạn nhất định không nên bỏ qua:

Bước 1: Xác định kênh đủ điều kiện để có thể kiếm tiền từ Advertising break

Không đơn giản và không phải fanpage nào cũng có thể kiếm tiền được bằng Advertising break. Tất cả đều có điều kiện. Muốn kiếm tiền từ Advertising break trước hết, fanpage của bạn cần phải đáp ứng cơ bản những điều kiện sau đây:

Xác định kênh đủ điều kiện để có thể kiếm tiền từ Ad break
Xác định kênh đủ điều kiện để có thể kiếm tiền từ Ad break
  • Fanpage phải đạt mức 10.000 lượt theo dõi
  • Đảm bảo rằng fanpage của bạn phải đạt được tối thiểu 30k views tối thiểu 1 phút cho video dài 3 phút.
  • Thời gian tồn tại của fanpage là trên 60 ngày và phải đảm bảo phù hợp với toàn bộ những yêu cầu tiêu chuẩn chung của cộng đồng facebook.

Hiện nay chỉ các trang đăng video bằng ngôn ngữ của một số quốc gia được facebook công nhận mới có thể chạy quảng cáo được. Không phải toàn bộ các quốc gia được cho phép đâu nhé! Hay nói cách khác, page của bạn kể cả nickname nếu như có sử dụng ngôn ngữ cho phép thì vẫn có thể chạy quảng cáo được tuy nhiên sẽ không được phép cấp tài khoản thanh toán ở Việt Nam đâu nhé!

Bước 2: Hình thức thanh toán

Sau khi bạn đã kiểm tra về điều kiện đủ tham gia kiếm tiền bằng Advertising break của page, bạn cần phải thêm tài khoản thanh toán bằng ngân hàng. Hiện nay, vì facebook chỉ cho phép thanh toán ở các nước được cấp phép vì thế nếu như bạn thêm bằng ngân hàng Việt Nam thì chức năng bật kiếm tiền có thể sẽ phải nằm vào danh sách chờ đợi. Có 2 cách thêm tài khoản cơ bản đó là. Trước hết bạn cần tạo tài khoản Payoneer sau đó bạn lấy ngân hàng của US trong PO và thêm vào hoặc cũng có thể dùng Paypal US.

Hình thức thanh toán
Hình thức thanh toán

Trước khi bạn thêm ngân hàng, bạn cần phải vượt qua nước điền thông tin mã số thuế. 11 fanpage hiện nay chỉ liên kết với 1 ngân hàng thanh toán. Có thể facebook chưa bật tính năng thay tài khoản ngân hàng bởi nó chưa thể kiểm soát an toàn khi bật kiếm tiền, điều này mới cập nhật từ tháng 10 năm 2018.

Bước 3: Xét duyệt video

Xét duyệt video theo chế độ của facebook
Xét duyệt video theo chế độ của facebook

Cần phải gửi xét duyệt rồi mới đăng video lên. Điều này sẽ giúp đỡ phí khi có lượt xem tăng lên mà không có quảng cáo. Hiện nay, facebook đang duyệt cái này khá lâu nên đợi chờ là hạnh phúc nhé! Sau khi đăng lên rồi thì bạn đợi fb bật chế độ kiếm tiền cho video đó. Video cang có số view cao trong thời gian ngắn thì sẽ càng được ưu tiên duyệt trước hơn.

Bước 4: Đăng chéo video

Đây là hình thức bạn có thể dùng chức năng đăng chéo giữa các fanpage với nhau. Mục đích của việc làm này chính là kéo view cho 1 video gốc. Tuy nhiên yêu cầu của các page cũng đều đã đc bật khả năng kiếm tiền từ Advertising Break rồi.

Bước 5: RPM của Ad Break

Lúc này, bạn có thể nhận được từ 1-4$ cho 1000 lượt view video và CPM cho 1000 lượt xem quảng cáo có thể lên đến khoảng 10$. Ở Mỹ, có thể lên đến 18$.

Đó là các bước lần lượt giúp bạn có thể kiếm tiền bằng Advertising Break trên facebook một cách đơn giản và nhanh nhất. Kiếm tiền chưa bao giờ dễ đến như vậy đúng không nào? Hiện nay, không chỉ mình facebook mà còn có rất nhiều cách kiếm tiền bằng hình thức online khác nữa, chỉ cần chăm chỉ và học hỏi, bạn sẽ có thể trở nên thành công.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về Advertising  Break và biết cách kiếm tiền trên  Ad Break một cách hiệu quả nhất.

14 thoughts on “Bật mí cách kiếm tiền nhờ nền tảng Ad break chi tiết nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *