Lễ Vu Lan Rằm Tháng Bảy – Hướng dẫn bài khấn của Bồ Đề Tâm1. CHUẨN BỊ ĐỒ LỄ:
1.1. Bàn thờ trong nhà:
+ Quan Thần Linh: Đĩa xôi + Con gà( lưu ý gà bố trí hướng vào trong) + Chai rượu. Nếu gia đình khá giả thì có thể kèm theo một Ông ngựa đỏ đủ mũ áo hia + 1000 vàng hoa đỏ.
+ Gia tiên: Nên làm một mâm cơm tùy theo điều kiện kinh tế của từng gia đình, ngoài ra còn có đầy đủ các đồ lễ khác như: tiền vàng, hoa quả, bánh kẹo, trà, thuốc, nước, rượu, trầu cau…( không cần biếu quần áo, như trên đã nói việc này nên làm vào ngày giỗ của từng chân linh sẽ phù hợp hơn). Lưu ý nếu có thịt gà thì phải chặt ra đĩa chứ không để nguyên con như thờ Thần Linh, thịt lợn cũng thái ra đĩa, trầu cau bày hướng phần đuôi quay ra ngoài …

1.2. Mâm lễ ngoài sân:
Nếu nhà nào có điều kiện thì nên làm mâm cúng Chúng sinh trước Sân nhà.
Đồ lễ gồm có: cháo hoa, các loại bỏng ngô, chè lam, kẹo vừng, kẹo dồi, bánh quế, cháo, tiền vàng, cốc nước lã hoặc rượu (có thể thêm nước ngọt, bia nếu có điều kiện), đĩa gạo+ đĩa muối (2 đĩa này sẽ được rắc ra ngõ hoặc đường đến khi hết mới nên quay đầu lại), ngô, khoai lang luộc…( nếu cẩn thận có thể thêm quần áo chúng sinh với nhiều màu sắc).
Lưu ý khi cúng Chúng sinh xong, để an toàn thì Gia chủ nên khấn tiễn họ đi, Nôm na như sau: Nay gia đình con lập đàn sơ lễ mỏng khao các Chư vị, sau khi dự lễ xong xin mời các Chư vị ai ở cung nào, cửa nào xin mời hãy trở về cảnh đó và độ cho Chủ gia được an lành, Gia đình xin chân thành cảm tạ! Còn đồ lễ Chúng sinh thì người nhà tuyệt đối không dùng những đồ đó mà nên tán lộc cho người ngoài mới có ý nghĩa.

2. THỜI ĐIỂM LÀM LỄ:
ĐÚNG BUỔI SÁNG NGÀY RẰM THÁNG 7( 15.7 âm lịch – trước khi đóng cửa Ngục vào buổi trưa hôm Rằm) để đảm bảo các chân linh Gia tiên ai cũng có thể dự được tránh bị thiếu sót. Điều này là quan trọng nhất.

3. CÁCH KHẤN LỄ:
Hiện nay có rất nhiều tài liệu hướng dẫn về việc này, xin chia sẻ 2 bài lễ ( trong nhà và ngoài trời) theo phương pháp Tâm linh mà các bậc Tiền bối đã truyền dạy để Quý vị tham khảo. Trước khi đọc 2 bài lễ dưới đây, Quý vị xưng tên tuổi, ngày tháng năm, địa chỉ và khấn Nôm 5 điều như sau tùy theo Gia cảnh mỗi nhà theo thứ tự: TẠ ƠN – SÁM HỐI – CẦU NGUYỆN- HỨA – XIN:
+ TẠ ƠN Cha Mẹ Phật Thánh và Tiên Tổ…
+ SÁM HỐI những điều sai trái từ trước đến nay…
+ CẦU SIÊU cho các Anh hùng Liệt sỹ + Gia tiên + Cô Hồn…
+ HỨA sẽ tu dưỡng học Đạo để làm rạng danh Tiên Tổ, Đất nước…
+ XIN độ cho Sức khỏe và Trí tuệ…

Hương nhang cổ truyền Bồ Đề Tâm

Nguồn: https://cinausp.org

Xem thêm bài viết khác: https://cinausp.org/meo-vat

One thought on “Lễ Vu Lan Rằm Tháng Bảy – Hướng dẫn bài khấn của Bồ Đề Tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *