Nên hút mỡ bụng hay phẫu thuật tạo hình thành bụng?

Rất nhiều chị em đang băn khoăn không biết nên hút mỡ bụng hay phẫu thuật tạo hình thành bụng vì cả hai đều có tác dụng nhanh chóng làm thay đổi vóc dáng của vòng hai đồng thời làm cho bụng thon gọn, săn chắc hơn. Để có thể lựa chọn đúng cho mình phương pháp phù hợp chúng ta cùng so sánh hai phương pháp làm đẹp này nhé!

hút mỡ bụng giá rẻ
hút mỡ bụng giá rẻ

Mỗi phương pháp lại thích hợp với từng nhóm người

Phương pháp tạo hình thành bụng vừa có tác dụng loại bỏ mỡ thừa, còn loại bỏ cả phần da thừa giúp thu hẹp lại thành bụng đồng thời tạo hình lại cả rốn của bạn cho quyến rũ hơn. Còn hút mỡ bụng lại phù hợp cho những ai đang muốn loại bỏ vùng mỡ ở bụng với những người da không bị chùng, nhão.

Quá trình thực hiện của hai phương pháp

Với phương pháp hút mỡ, bạn sẽ được gây mê, có một vài trường hợp chỉ cần gây tê cục bộ ở khu vực hút mỡ mà thôi. Sau khi đã gây tê, mê bác sẽ mổ rạch một đường nhỏ xíu tại vị trí gây tê rồi đưa que bơm vào bên trong làm lỏng mỡ rồi dùng ống hút mỡ hút loại bỏ mỡ thừa ra khỏi bụng để bụng bạn thon gọn và nhỏ đi trông thấy.

Còn với tạo hình thành bụng, bạn sẽ phải gây mê toàn thân rồi bác sĩ sẽ rạch da nằm ở phần xương mu có chiều dài bằng đúng chiều dài của vùng da cần loại bỏ sau đó sẽ khâu nẹp cơ thành bụng lại để cải thiện tình trạng bụng của bạn bị giãn. Cuối cùng là bạn sẽ được cắt bỏ da thừa rồi khâu định hình lại rốn, khâu vết mổ.

Chi tiết quy trình tham khảo tại suckhoe123.vn – Chuyên trang Tư vấn Thẩm mỹ và  Sức khỏe. 

Kết quả của hai phương pháp

hut-mo-bac-si-tam-ca-12

Nếu hút mỡ giúp vòng 2 săn chắc hơn, phẳng phiu và cân đối hơn trong thời gian rất dài thì tạo hình thành bụng thậm chí còn cho kết quả vĩnh viễn. Sau khi thực hiện phẫu thuật, thành bụng của bạn sẽ săn chắc hơn rất nhiều, phần da bị loại bỏ không thể quay trở lại “quấy nhiễu” vẻ đẹp của bạn nữa. 

Quá trình hồi phục

Với mỗi phương pháp, quá trình hồi phục sẽ khác nhau. Chẳng hạn với phương pháp hút mỡ quá trình hồi phục sẽ phụ thuộc vào lượng mỡ bạn hút nhiều hay ít. Sau khi hút mỡ, có thể bạn sẽ gặp phải một số dấu hiệu như: sưng tại chỗ hút, chảy dịch, chảy máu hoặc đau rát, tê bì vùng hút mỡ và bạn cần phải mặc đai ít nhất là 1 tháng để định hình bụng. Bạn cần nghỉ ngơi hoàn toàn trong 2 ngày và cần ít nhất 1 tuần mới có thể sinh hoạt lại bình thường.

Trong khi đó, sau tạo hình thành bụng bạn lại cần đi lại nhẹ nhàng để ngăn sự hình thành máu đông. Bác sĩ cũng sẽ khuyên bạn nên mặc gen định hình và bạn phải mất 2 tuần để có thể cảm nhận cái bụng của mình thay đổi như thế nào. Quá trình hồi phục cũng diễn chậm hơn một chút  so với hút mỡ bụng.

Kết luận

Đến đây thì chắc bạn đã nắm rõ được phần nào về 2 phương pháp làm đẹp vòng 2 này rồi chứ. Về cơ bản, hút mỡ bụng là thủ thuật đơn giản hơn, rủi ro ít hơn và thời gian hồi phục cũng nhanh hơn tạo hình thành bụng. Tạo hình thành bụng phức tạp hơn, cần bác sĩ phải thực sự giỏi và có nhiều kinh nghiệm. Thực ra thì hiện nay, các bác sĩ hay kết hợp cùng lúc hai phương pháp này trong một liệu trình để giúp khách hàng của mình có được vòng 2 đẹp và ưng í nhất. Ngoài ra bác sĩ cũng có thể áp dụng đồng thời hút mỡ bụng và căng da mini, phương pháp căng da này đơn giản hơn tạo hình thành bụng và là sự kết hợp tuyệt vời nếu như bụng bạn không bị nhiều da thừa, chùng nhão. Vì thế để biết mình nên áp dụng phương pháp nào bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thẩm mỹ và đi thăm khám trực tiếp nhé!

Xem thêm các tin tức khác tại https://cinausp.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *