Nghiệt ngã cảnh con trai chăm Mẹ già, em gái nằm liệt giường, chị gái lại mù lòa chân tay co rút.#khát_vọng_sống. Khát Vọng Sống 2017 (Năm 9, Số 43) Hoàn cảnh gia đình anh Phạm Ngọc Thương, thôn Phước Sơn, xã Đức Hiệp, Huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi.

Gia đình 4 người, thì chỉ có mình anh là lành lặn, còn lại đều tật nguyền và bại liệt. Mẹ anh, bà Đỗ Thị Thu năm nay đã 83 tuổi. Lúc trước, bà mắc chứng bệnh đau thần kinh tọa, nhưng nhà khó khăn quá, chữa trị chẳng được bao nhiêu, nên mấy năm nay, bà nằm liệt hoàn toàn.

Chị gái Phạm Thị Thu 53 tuổi thì còn đau lòng hơn. Hồi 13, 14 tuổi, chị bị trái rạ. Một căn bệnh tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng vì nghèo nên không điều trị gì, nên bị mù từ đó.

Em gái Phạm Thị Thúy, sinh năm 1978. Khi sinh ra sức khỏe rất yếu, cũng chạy chữa đủ nơi, nhưng vô vọng và gần 40 năm nay, Thúy bại liệt nằm yên một chổ, tâm trí thì cứ ngơ ngơ.
Ba của anh thì già yếu và mất cách đây 1 năm. Giờ chỉ còn mình anh với 3 người phụ nữ tật nguyền cần sự chăm sóc từ miếng ăn, cái mặc, đến chuyện tế nhị nhất là vệ sinh thân thể.

Hằng ngày chăm lo cho mẹ, cho chị, cho em xong, anh cũng ráng tranh thủ đi làm thuê, nhưng được tí lại phải chạy về. Cuộc sống khó khăn quá chừng.

Anh còn nợ ngân hàng 8 triệu, nợ bà con hàng xóm khoảng 27 triệu, là vay mượn khi ốm đau bệnh tật của cả nhà

Nguồn: https://cinausp.org

Xem thêm bài viết khác: https://cinausp.org/suc-khoe

48 thoughts on “Nghiệt ngã cảnh con trai chăm Mẹ già, em gái nằm liệt giường, chị gái lại mù lòa chân tay co rút.

 1. Sao ở đời lại lắm chuyện đau thương quá ,cầu mong ông Trời thương hóa giải cho đình này

 2. Toi cho gia dinh anh qua cau xin chua ban binh an cho gia dinh anh binh an trong cuoc song hang ngay va anh o so mat mac di dau anh lo cho cha me chi em thi chua se cho nhung nha hao tam nguoi ta se dup anh duoc qua kho khan nay chuc anh binh an

 3. Hàng ngày cho ăn thêm khi nấu ăn với lá lốt trừ đau nhức. Tê chân tay trừ phong thấp. Rang đậu đen xong hàng ngày hãm nước cho uống vừa sáng mắt vừa đào thải độc tố và trừ phong tê thấp. Rang gạo lứt hãm cùng đậu đen uống để chữa xương khớp.

 4. Nẻn cho ăn rau củ quả , gạo lứt muối mè đen , k nên ăn thịt đỏ nh. Ăn thêm trứng gà uống thêm sữa.

 5. Mắt hư chữa bằng cách hàng ngày nấu 100g lá dâu và 100g lá sen , uống , và rửa mắt bằng nước dừa , nhỏ vài giọt nước dừa sau 7 ngày bong phần hư sẽ tái tạo lại. Hàng ngày mát xa cho mắt. Hơ lá dâu cho nóng vừa đắp vào mắt.. chữa đau nhức xương khớp tê liệt . Thì rang muối hột và sát ít lát gừng và ít lát hành tây bỏ vào một túi lắc đều và đắp lên chỗ đau bại. Và đáp ứng rất nhanh trg tuần lễ đỡ dần khỏi kh một tháng. Do bị nhập phonh hàn k biết bế tắc . Hg ngày cũng có thể say 7 lá mùi tây với hai thìa mật ong uống hg ngày chữa thoái hóa điểm vàng đục thủy tinh thể. Ăn thêm dinh dưỡng cho mắt như ca rốt , đu đủ . Ăn nh rau xanh. Còn xương khớp hg ngày cho uống thêm nước gừng xả . Mỗi thứ một út giã nhuyễn hãm nước sôi để ấm cho uống.

 6. Đúng là cái tên thương mà cha mẹ đặt cho anh vô cùng ý nghĩa .mong có chin nào cảm thông hoàn cảnh thương anh chia sẻ cùng anh

 7. Trên đời này mjh nhìn lên thì k bằng ai nhưng nhìn xuống mjh con hơn cả trăm nghìn người, adidaphat

 8. Có lẻ trong đất nhà anh này ở có jì đó k ổn , ai sinh ra cũng k sao nhưng dần dần lại bị bệnh ,đây là điều k tốt.

 9. Nhìn anh này mà nghĩ đến thằng chồng tôi chỉ biết ăn chơi vô dung .tiên làm đc bao nhiêu là đô vào cuộc ăn chơi ông trời bất công quá

 10. Nhưng khó khăn mà chú Đang ngánh để Đôi lấy hạnh phúc của chú sẽ Nhân lại những điều tốt đẹp sẽ đến với chú

 11. cuoc doi cua e ngheo lai ga may nuoi 2 con kho lam roi gio e thay a con kho hon e nua . hoan cah cua a that dag thuog

 12. Tôi nghiệp qua mong các nha hao tâm hây giúp đỡ để a ay co du nghj lực để vượt qua cuộc sống nầy

 13. Đó la do nghiệp tạo ra.. Cô gắng trả hết kiếp này..kiếp sau a sẽ k vât vả nữa.. Chuc a sẽ co nhiu sk

 14. Toi nghiêp qua mong cac nha hao tam ? Cac manh thuong quan ? Cac ca nghe si ? Giup gd anh vuot qua kho khan nay ?

 15. A di đà phật ! Rất khâm phục ko phải ai cũng có một tình thương lờn như vậy . Dù là vì trách nhiệm nhưng nếu ko có tình thương cũng ko làm được . Cầu xin chư phật chư bồ tát cứu khổ cho gia đình !

 16. tội nghiệp chú quá thấy mà khóc luôn. mong.các nhà hảo tâm trong.và ngoài nước giúp cho.gia.đình.chú vược qua khó khăn này

 17. Nguyện xin Chúa an bài cho em mọi sự tốt đẹp cho tương lai tốt đẹp ,xin Chúa chúc phúc cho em

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *