Sức Khoẻ Tâm Thần – Rối Loạn Ám Ảnh Cưỡng Chế – Obsessive-compulsive Disorder 17 P3Đây là chương trình Sức Khoẻ Tâm Thần do nhóm bác sĩ khoa tâm thần và chuyên gia tâm lý học của trường Baylor College of Medicine, University of Texas Medical Branch at Galveston, và University of Texas Health Science Center at Houston thực hiện.

Chương trình này nhằm mục đích để trình bày với quí vị về những triệu chứng thông thường cũng như cung cấp kiến thức căn bản về những bệnh tâm thần như trầm cảm, lo âu, lưỡng cực, tâm thần phân liệt, rối loạn tăng động giảm chú ý, tự kỷ, nghiện chất, rối loạn nhân cách, ý định tự tử, và nhiều bệnh khác.

Chương trình không nhằm mục đích để tư vấn, chẩn đoán, chữa trị, hay thiết lập mối quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân. Quí vị nên tư vấn với bác sĩ của mình để tình trạng của quí vị được theo dõi thường xuyên.

Nếu quí vị hoặc người quen của quí vị đang gặp những điều nguy cấp, xin gọi ngay cho bác sĩ của mình hoặc gọi 911.

Ghé xem chương-trình chiếu trực-tiếp trên trang web của đài Sàigòn 51.3 ở Houston: Ghé xem chương-trình chiếu trực-tiếp trên trang web của đài Sàigòn 51.3 ở Houston:

Nguồn:https://cinausp.org/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://cinausp.org/cong-nghe

11 thoughts on “Sức Khoẻ Tâm Thần – Rối Loạn Ám Ảnh Cưỡng Chế – Obsessive-compulsive Disorder 17 P3

 1. Nguyên nhân tôi bị bệnh này là lúc tôi học lớp 8 (13 tuổi)
  Tôi coi phim sex bị máy đứa bạn gái trong lớp bắt gặp
  Sau đó tôi bị ám ảnh rất nặng

 2. Dạ con xin chào Bác ạ !
  Dạ con năm nay 34 tuổi, con ở Huế ạ, dạ bác cho con xin hỏi về căn bệnh này với ạ, con bị 2 năm rồi, dạ con xin nhờ Bác tư vấn cho con với ạ, con rất là khổ sở và mệt mỏi với căn bệnh này
  Dạ con đi trên đường thì khi đi ngang mấy chỗ, mà 2 bên đường có mấy cái am, mấy lăng mộ, nhà thờ là tự nhiên con thấy sợ thấy lo sợ, rồi tự nhiên trong đầu con nghĩ mấy từ tục tĩu, dung tục như: Lồn, Cặc, Lồn Chó…… Dạ trong đầu con tự nhiên nghĩ như vậy, chứ con ko muốn nghĩ, thì khi con đi ngang chỗ có mấy cái am ở 2 bên đường, mà trong đầu con tự nhiên nghĩ mấy từ dung tục tục tĩu đó, là con dừng xe lại con cầu xin, con nói là: dạ tự nhiên trong đầu con nghĩ mấy từ tục tĩu như vậy thôi, chờ con không muốn nghĩ như như vậy, dạ con cầu xin các ngài, các vị được thờ ở những cái am đó xin tha tội cho con, xin đừng trách phạt con.
  Dạ con đi khám ở bệnh viện TW Huế thì bác sĩ nói con bị bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng bức.
  Dạ con muốn nhờ Bác tư vấn là, khi đi ngang qua những chỗ mà 2 bên đường mấy cái am, miếu đó, tự nhiên con nghĩ mấy từ tục tĩu đó, thì có cần thiết phải cầu xin ko, hay là ko cần phải cầu xin gì hết, ko cần để ý tới
  Dạ con xin vô cùng cảm ơn Bác ạ !
  Mình xin nhờ các bạn biết thì tư vấn giúp cho mình với ạ, mình xin cảm ơn rất nhiều ạ

 3. nghe thấy các bác sĩ bảo không chữa được thấy buồn quá, mình sẽ quyết tâm chữa khỏi bệnh này, mình tin là mình làm được.

 4. tốt nhất là xài tâm lý đừng chú ý tới nó nữa là được mình bị 13 năm từ năm 11 tuổi tới nay là 24 tuổi uống prozac nhiều cũng ko tốt vì làm mất 1 số chức năng não bộ tuy trị dc trầm cảm ko buồn nữa nhưng ko còn yêu thương cảm xúc vs cha mẹ ông bà mình nữa theo 1 bài giảng của sp Thượng Tọa Thích Chân Quang hiểu về bệnh trầm cảm

 5. Mình cũng bị nhưng có hành vi "nhìn lui nhìn lại một vật or người mãi không thôi". Gây khó khăn cho cs của mình và cả gây khó chịu cho người khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *