Tổng hợp những bộ phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất bạn phải xem hết

Đối với những bạn yêu thích dòng phim điện ảnh kiếm hiệp, chắc hẳn không còn lạ lẫm gì với cái tên Kim Dương. Đây là tác giả của nhiều tác phẩm tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng của Trung Quốc. Các quyển tiểu thuyết của Kim Dương được các đạo diễn chuyển thể thành các bộ phim điện ảnh khuấy đảo thị trường phim ảnh châu Á. Cùng với 123movies com điểm qua các bộ phim kiếm hiệp Kim Dung nổi tiếng ngay dưới bài viết sau nhé!

Bộ phim: Anh hùng xạ điêu

Phim kiếm hiệp “Anh hùng xạ điêu” là bộ phim điện ảnh được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Nội dung chính của bộ phim kiếm hiệp Kim Dung này kể về cuộc sống của anh chàng có tài bắn chim điêu Quách Tĩnh.

 Quách Tĩnh thuộc mẫu chàng trai khù khờ nhưng trung hậu và có nhiều hành động nghĩa hiệp. Dù không thông minh nhưng nhờ sự chăm chỉ của mình, Quách Tĩnh đã nắm được nhiều bí quyết võ thuật tinh túy. Trên đường đi phiêu bạt giang hồ, anh chàng đã gặp và yêu người con gái thông minh, xinh đẹp tên là Hoàng Dung.

Bộ phim nhanh chóng đi vào tâm trí của thế hệ 9X. Dù đã có nhiều phiên bản dựng thành bộ phim Anh hùng xạ điêu. Thế nhưng, phiên bản năm 2003 do Châu Tấn và Lý Á Bằng thủ vai chính vẫn nhận được đánh giá cao nhất.

Nội dung chính của bộ phim kể về cuộc sống của anh chàng có tài bắn chim điêu Quách Tĩnh
Nội dung chính của bộ phim kể về cuộc sống của anh chàng có tài bắn chim điêu Quách Tĩnh

Bộ phim: Tiếu ngạo giang hồ

Bộ phim kiếm hiệp Kim Dung tiếp theo mà 123Movies muốn gợi ý cho các tín đồ mê phim kiếm hiệp là Tiếu ngạo giang hồ. Nội dung chính của bộ phim kể về câu chuyện tình bạn, tình yêu và những người có tham vọng tranh giành quyền lực.

Xuyên suốt bộ phim “Tiếu ngạo giang hồ” là cuộc chiến giữa các phe phái ở trong võ lâm Trung Nguyên. Nhân vật chính của bộ phim là Lệnh Hồ Xung, anh chàng lãng tử này thuộc đại đệ tử của phái Hoa Sơn. Tính cách lanh lợi và có tư chất thông minh hơn người.

Thế nhưng anh chàng lại bị đời vùi dập khi đồng mồn hiểu lầm trục xuất ra khỏi sư môn. Cộng thêm việc người yêu Nhạc Linh phụ bạc. Lệnh Hồ Xung đã đi phiêu bạt khắp nơi. Cũng trong thời gian này, anh chàng được nhiều cao thủ võ lâm truyền thụ võ công. Tích lũy dần kinh nghiệm. Lệnh Hồ Xung đã nhanh chóng trở thành một trong số các đệ nhất cao thủ trong võ lâm Trung Nguyên.

Mời bạn xem thêm những bộ phim kiếm hiệp cổ trang hay nhất Trung Quốc tại : https://123movies247.com/

Bộ phim: Thần điêu đại hiệp

Nhắc tới các bộ phim kiếm hiệp Kim Dung nổi tiếng, không thể không nhắc tới Thần điêu đại hiệp. Phim lấy bối cảnh vào cuối thời Nam Tống, quân Mông Cổ tiêu diệt hầu hết châu Âu và châu Á và đang uy huyết tới an nguy của quân Nam Tống.

Nội dung chính của bộ phim kể về câu chuyện tình yêu thầy trò giữa Tiểu Long Nữ và Dương Quá. Xuyên suốt bộ phim là các cuộc chiến đẫm máu trên chiến trường và giang hồ. Trong số các phiên bản Thần điêu đại hiệp, phiên bản năm 1995 được đánh giá là thành công nhất. Nhà văn Kim Dung cũng đánh giá bộ phim đã lột tả được mong muốn của ông trong tiểu thuyết.

Bộ phim: Lộc Đỉnh Ký

Thêm một bộ phim nổi tiếng được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung đó chính là Lộc Đỉnh Ký. Nội dung chính của bộ phim kể về Vi Tiểu Bảo, là con trai của kỹ nữ tại lệ Xuân Viện là Vi Xuân Phương. Cậu thiếu niên Vi Tiểu Bảo đã có hành trình mạo hiểm từ thành Dương Châu đến Bắc Kinh.

Tại Bắc Kinh, Tiểu Bảo bị bắt cóc và dẫn vào Tử Cấm Thành làm thái giám “đội lốt”. Về sau, Tiểu Bảo gặp được hoàng đế trẻ tuổi tên là Khang Hi, cả hai trở thành đôi bạn thân thiết.

Anh chàng với trí thông minh, lém lỉnh của mình cùng các cơ duyên may mắn đã nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp. Đặc biệt, Tiểu Bảo đã học được nhiều loại võ công tinh luyện trên giang hồ. Phim đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của khán giả trên khắp châu Á. Đem tên tuổi của nhà văn Kim Dung đến gần hơn với khán giả trong khu vực.

Bộ phim: Hiệp khách hành

Hiệp khách hành do Lục Thiên Hoa làm đạo diễn, cũng là bộ phim kiếm hiệp Kim Dung hay mà bạn không nên bỏ qua. Nội dung chính của bộ phim kể về cặp anh em sinh đôi họ Thạch trong cuộc chiến tình cảm cùng với các cô gái xinh đẹp.

Phim có sự đan xen sự đố kỵ, tính toán lẫn dã tâm thống trị võ lâm từ các môn phái tạo ra nhiều bi kịch cho nhân gian. Dù có nhiều phiên bản nhưng bản dựng năm 1988 của Lương Triều Vỹ được đánh giá là tiêu biểu nhất và thu hút người xem nhất.

Vừa rồi 123Movies đã tổng hợp xong một số bộ phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất mọi thời đại cho các bạn tham khảo. Nếu bạn quan tâm tới các bộ phim kiếm hiệp này, hãy truy cập ngay 123Movies để được thưởng thức và giải trí vào dịp cuối tuần. Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm cảm xúc thú vị nhất với các bộ phim mà chúng tôi chia sẻ ở trên.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://cinausp.org/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *