Trình tự thực hiện dự án đầu tư công và tư nhân có khác nhau không?

Liệu có sự khác nhau nào giữa trình tự thực hiện dự án đầu tư của cơ quan nhà nước với tư nhân? Nếu có thì khác như thế nào? Cần lưu ý gì về vấn đề này? Mời bạn cùng đọc ngay các chia sẻ sau đây để tìm ra câu trả lời thỏa đáng.

Trình tự thực hiện dự án đầu tư công và tư nhân có khác nhau không?

Trước khi trả lời về trình tự thực hiện dự án đầu tư giữa hai dạng dự án kể trên, mời quý vị cùng đến với thông tin sau đây để hiểu thêm về các dòng này. Cụ thể:

Thế nào là dự án đầu tư công?

Khá nhiều người cho rằng các dự án phát triển từ nguồn vốn của cơ quan nhà nước được gọi là công trình đầu tư công. Vậy thực hư điều này đúng hay sai?

Theo Luật đầu tư công 2014 tại khoản 15 Điều 4 đã nêu rõ. Đầu tư công là hoạt động đầu tư của Nhà nước. Đối tượng nhắm vào các chương trình, dự án xây dựng kết cấu hạ tầng để phát triển và phục vụ cho kinh tế- xã hội.

Trình tự thực hiện dự án đầu tư công
Trình tự thực hiện dự án đầu tư công

Đặc biệt, điều luật kể trên cũng nêu rõ các dòng sau được xếp vào danh sách vốn đầu tư công. Cụ thể:

  • Vốn ngân sách nhà nước.
  • Vốn công trái quốc gia.
  • Vốn trái phiếu Chính phủ.
  • Vốn trái phiếu chính quyền địa phương.
  • Vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA).
  • Vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài.
  • Vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước.
  • Vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách nhà nước.
  • Và các khoản vốn vay khác của ngân sách địa phương để đầu tư.

Như vậy các dự án đầu tư công là hệ thống những công trình sử dụng vốn đầu tư công thuộc danh sách kể trên, hãy đọc thêm tại đây: https://meeyland.net/trinh-tu-thuc-hien-du-an-dau-tu/.

dự án đầu tư công là hệ thống những công trình sử dụng vốn đầu tư công
dự án đầu tư công là hệ thống những công trình sử dụng vốn đầu tư công

Dự án đầu tư tư nhân là gì?

Như vậy, các dự án đầu tư tư nhân là hệ thống những công trình được phát triển, hoàn thiện ngoài nguồn vốn đầu tư công như kể trên.

Hiện nay, theo đánh giá của các chuyên gia, đầu tư tư nhân chính là bệ đỡ của nền kinh tế. Đây là hạng mục rất quan trọng.

Mặt khác, trình tự thực hiện dự án đầu tư cả hai dòng kể trên không có gì sai khác. Theo đó, các công trình phải đảm bảo thực hiện đúng quy định của cơ quan thẩm quyền. Mục đích giúp nhà nước quản lý tốt các hạng mục cũng như đảm bảo về chất lượng của từng dòng kiến trúc.

Nên đến đâu để tham khảo về kinh nghiệm thực hiện trình tự dự án đầu tư?

Sở hữu trình tự thực hiện dự án đầu tư chuẩn có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi lẽ nhờ thế nhà thầu cũng như các đơn vị liên quan tránh ra hiện tượng mệt mỏi vì công việc chồng chéo, khó kiểm soát.

Mặt khác đây cũng là yếu tố khẳng định sự chuyên nghiệp, khác biệt giúp quý vị cạnh tranh tốt hơn trên thương trường. Nếu bạn đăng băn khoăn chưa biết đến địa chỉ nào để tham khảo các bước thực hiện công trình tốt nhất.

trình tự thực hiện dự án đầu tư chuẩn
trình tự thực hiện dự án đầu tư chuẩn

MeeyLand hiện đang là hệ thống được nhiều cá nhân/tổ chức đánh giá cao. Đơn vị có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực bất động sản. Mặt khác, hệ sinh thái này còn mang đến cho bạn những tư vấn giá trị về luật định, các kinh nghiệm hay về xây dựng, quản lý dự án.

Vì vậy, đừng quên đến với chuyên trang để có thêm nhiều bí quyết giá trị giúp bản thân ngày càng hoàn thiện hơn bạn nhé. Nếu cần thêm các hỗ trợ, hãy kết nối với chúng tôi ngay sau bài viết này để gặp được chuyên gia nhanh hơn nữa! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *