Văn khấn Ngày RẰM hàng tháng năm Kỷ Hợi 2019 | VĂN KHẤN CỔ TRUYỀN | Văn khấn NômVĂN KHẤN CỔ TRUYỀN (bài khấn) ngày Rằm hàng tháng cầu bình an sức khỏe tài lộc và nhớ ơn tổ tiên. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.
Theo phong tục của người Việt Nam, ngày mùng 1 gọi là ngày sóc. Ngày Rằm gọi là ngày Vọng . Vọng có nghĩa là nhìn xa trông rộng, ngày mặt trăng, mặt trời đối xứng nhau ở hai cực xa nhất trong tháng. Người xưa cho rằng: Ngày này, mặt trăng mặt trời nhìn rõ nhau, thấu suốt nhau; soi chiếu vào mọi tâm hồn. Con người trở nên sáng suốt trong sạch; đẩy lùi được mọi đen tối vẩn đục trong lòng.

Nhờ sự thông suốt của mặt trăng mặt trời, nên thần thánh và Tổ tiên ông bà sẽ thông thương với con người. Lòng thành cầu nguyện, sẽ đạt tới sự cảm ứng giữa quỷ thần và con người trong tiểu vũ trụ “thiên địa nhân” , nên luôn được an lành.

Người Việt ta coi ngày Sóc, Vọng là ngày tưởng nhớ tổ tiên, cúng ông bà, ông vải. Ngày Sóc, Vọng còn có ý nghĩa “Cát tường”

Sau một thời gian tìm hiểu, tôi nhận thấy sách về các bài văn khấn Nôm giờ in sai ý nghĩa, và không logic nhiều quá vì vậy tôi quyết tâm chỉnh sửa dần để có những bài văn khấn chuẩn nhất. Rất mong được nhận được sự góp ý từ mọi người.

Văn khấn (bài khấn) ngày rằm hàng tháng (tháng 2,3,4,5,6,8,9,10,11) bao gồm 3 bài khấn
1- bài khấn văn khấn Thổ Công và chư vị thần
2- bài khấn văn khấn Gia tiên
3-tự khấn theo lòng mình và thành tâm của mình
Bản quyền hình ảnh thuộc về Văn khấn Cổ truyền
Văn khấn cổ truyền Việt Nam
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Duc Chinh Feng Shui
#Vankhan #VanKhanCoTruyen #VanKhanNom
#VanKhanCoTruyenVietNam #VKCT

Nguồn:https://cinausp.org/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://cinausp.org/meo-vat

4 thoughts on “Văn khấn Ngày RẰM hàng tháng năm Kỷ Hợi 2019 | VĂN KHẤN CỔ TRUYỀN | Văn khấn Nôm

  1. NHUNG BAI KHAN GIA TIEN BA CO ONG MANH DUOC SOAN GIA VIET NGAN GON , XUC TICH HAY QUA DUOC ND CA NUOC DON NHAN HOP VOI LONG DAN THEO VA LAM

  2. VĂN KHẤN CỔ TRUYỀN (bài khấn) ngày Rằm hàng tháng cầu bình an sức khỏe tài lộc và nhớ ơn tổ tiên. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *