Ý Nghĩa Thờ Cúng Tổ Tiên – Thích Phước Tiến Mới Nhất⏩ Đăng ký kênh ngay:
Thích Phước Tiến Mới Nhất – Ý Nghĩa Thờ Cúng Tổ Tiên
Bài pháp thoại Ý Nghĩa Thờ Cúng Tổ Tiên do Đại Đức Thích Phước Tiến thuyết giảng tại Quan Âm Tịnh Xá vào ngày 30-12-2014.
Phong tục thờ cúng tổ tiên ở Việt Nam là tục lập bàn thờ người thân đã chết ở nhà và cúng bái hàng ngày hoặc trong những dịp lễ giỗ, Tết. Đối với người Việt, Phong tục thờ cúng tổ tiên gần như trở thành một thứ Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, không gia đình nào không có bàn thờ tổ tiên trong nhà, do lòng thành kính của người Việt đối với cha mẹ, ông bà, cụ kỵ. Đây là một tín ngưỡng rất quan trọng và không thể thiếu trong phong tục Việt Nam, và là một trong các thành tố tạo nên bản sắc văn hóa Việt Nam. Qua bài giảng thầy Thích Phước Tiến sẽ giải thích rõ hơn để chúng ta thấy tự hào về phong tục này.
Mời quý vị cùng lắng lòng nghe. A Di Đà Phật!
————- —
Tổng hợp các bài thuyết pháp của Thầy Thích Phước Tiến:

► Website:

► Facebook:

► Google+:

► Twitter:

► Blog Phật Giáo:

Nguồn: https://cinausp.org

Xem thêm bài viết khác: https://cinausp.org/meo-vat

26 thoughts on “Ý Nghĩa Thờ Cúng Tổ Tiên – Thích Phước Tiến Mới Nhất

  1. Thậm chí trong nhiều gia đình Cơ-đốc vẫn còn giữ lệ mỗi năm nấu một bữa cơm đặc biệt để tưởng nhớ người đã qua đời. Mặc dầu bữa ăn có khi không tổ chức đúng ngày chết của người đã nằm xuống, nhưng họ vẫn mời con cháu tụ hội về để dùng bữa với nhau và không khí lúc ấy chẳng khác gì một bữa giỗ, chỉ có thiếu nhang đèn và cảnh xá lạy mà thôi. Có người còn đến đứng trước ảnh người chết để cầu nguyện (mặc dầu là cầu nguyện với Chúa), nhưng nhìn qua thì chẳng khác gì đang khấn vái với người đã qua đời.

  2. Con Đảnh lễ Thầy . Kính chúc Thầy luôn mãi như vầy , mỗi ngày , giảng pháp , chỉ dạy chúng con . A Di Đà Phật .

  3. Cửu huyền thất tô chẳng thờ
    Để thờ những đạo ngọn cờ trắng phao

  4. Nam Mô A Di Đà Phật.Con kính chúc Thầy nhiều sức khỏe,sống an lạc.Có ai biết số điện thoại của Thầy không,cho mình xin,mình cảm ơn rất nhiều.Nam Mô A Di Đà Phật.

  5. CON THANH KINH QUY THAY .THAY TOI CHUA TINH TAM PHAT TU CHUNG CON RẤT VUI .PHAT TU MOI THAY TOI CHUA GIANG .

  6. Con thành kinh đãnh lễ Thầy ! Thầy giảng bài rất hay và thật ý nghĩa làm con thật sự cảm động . Con xin chân thành cảm ơn Thầy , con kính chúc Thầy thân tâm thường lạc đạo nguyện viên dung .

  7. thưa thầy cho con xin được hỏi là nhà con có thờ ông bà tổ tiên. vậy con muốn thỉnh phật về thờ có được không thầy. nếu được thì nên thờ Phật ở nơi nào trong nhà là được hả thầy. xin thầy chỉ giúp con. con xin chúc thầy luôn luôn mạnh khoẻ. A di đà phật 🙏🙏🙏

  8. Ma Cà Rồng = Drácula, Ông là một vị Bá Tước tên là Drácula, ông bị bệnh ngất đi, nhưng Doctor cho rằng ông đã chết, bèn đưa vào nhà mồ theo tập quán. Nhưng khi tĩnh lại, ông không tìm được lối ra, đói quá ông bắt chuột ăn sống, đến khi hết chuột, ông phải mở quan tài ăn những xác người chết khác. Đến khi ông thoát được nhà mồ, ông hoá điên. Từ đó ông cứ tìm người, cắn cổ hút máu. Mấy nhà làm phim dựa theo sự kiện có thật đó mà dựng lên phim Ma Cà Rồng tức Quỷ Drácula vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *